Cập nhật bảng giá xi măng xây dựng 2023 mới nhất

gia xi mang

Giá xi măng xây dựng hiện nay là bao nhiêu hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi xi măng được biết đến là vật liệu vô cùng quan trọng trong xây dựng. Việc biết được giá của xi măng sẽ giúp bạn dự trù được nguyên vật liệu và tính toán chi phí một cách hợp lý. Để nắm rõ giá xi măng hiện nay cùng với những thông tin liên quan khác, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Bê tông Vinaconex 25 nhé!

Xi măng là gì?

Xi măng được biết đến là một trong những nguyên liệu trong xây dựng vô cùng quan trọng trong các công trường xây dựng cũng như đời sống hàng ngày hiện nay. Xi măng được hiểu đơn giản là chất kết dính thủy lực, thường được dùng để làm chất kết dính giữa những nguyên vật liệu khác như đá, gạch, sắt, thép nhằm tạo nên độ bền chắc cho công trình xây dựng.

gia xi mang
Xi măng là một trong những nguyên liệu trong xây dựng vô cùng quan trọng

Thành phần và quy trình sản xuất xi măng hiện nay

Xi măng là nguyên liệu khá quen thuộc trong đời sống thường ngày, tuy nhiên không phải ai cũng biết thành phần cũng như quy trình để sản xuất xi măng.

Thành phần

Xi măng có thành phẩm là từ đất sét, đá vôi cùng với một số chất phụ gia khác được hòa trộn theo một tỉ lệ nhất định rồi tiến hành nghiền nhỏ ra.

gia xi mang
Xi măng có thành phẩm là từ đất sét, đá vôi cùng với một số chất phụ gia khác

Đừng bỏ lỡ: Xem ngay 7 cách tính khối lượng bê tông nhanh chóng, chuẩn nhất 2023

Quy trình sản xuất xi măng

Quy trình để sản xuất xi măng bao gồm 6 bước sau:

  • Bước 1: Tách các nguyên liệu thô.
  • Bước 2: Phân chia tỉ lệ hỗn hợp và nghiền nhỏ ra.
  • Bước 3: Chuẩn bị trước khi tiến hành nung.
  • Bước 4: Tiến hành giai đoạn ở trong lò nung.
  • Bước 5: Làm mát, nghiền sản phẩm.
  • Bước 6: Cuối cùng chỉ cần đóng bao và tiêu thụ.

Các loại xi măng xây dựng phổ biến trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại xi măng trong xây dựng với giá xi măng khác nhau, có thể kể đến như các loại xi măng được giới thiệu dưới đây.

Xi măng Chinfon

Xi măng Chinfon là thương hiệu xi măng xây dựng rất được nhiều người tin dùng ở thị trường miền Bắc. Loại xi măng này được dùng rất nhiều trong các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, từ đổ móng, mái, sàn, cột cho đến khi hoàn thiện.

gia xi mang
Xi măng Chinfon là thương hiệu xi măng xây dựng rất được nhiều người tin dùng ở thị trường miền Bắc

Xi măng COTEC

Xi măng COTEC hiện đang rất có sức tiêu thụ lớn tại các tỉnh và thành phố phía Nam. Gần đây, COTEC đã tung ra trên thị trường một sản phẩm mới đó là xi măng xá vô cùng chất lượng, chuyên dùng tại những trạm trộn bê tông tươi và có cường độ nén cao.

Xi măng Hà Tiên

Xi măng Hà Tiên được dùng phổ biến trong việc đổ bê tông, làm sàn, móng hay trộn vữa xay,… Loại xi măng này có đặc tính đông kết nhanh với mác bê tông vượt cao hơn với tiết chuẩn của thiết kế, giúp cho bê tông được bền vững và nâng cao được chất lượng.

gia xi mang
Xi măng Hà Tiên được dùng phổ biến trong việc đổ bê tông, làm sàn, móng hay trộn vữa xay,…

Xem thêm: Cập nhật Báo giá bê tông Đà Nẵng mới nhất

Xi măng Hoàng Thạch

Xi măng Hoàng Thạch cũng tương tự như nhiều loại xi măng khác, thường được dùng để làm bê tông, ốp, trát,… trong những hạng mục của công trình khác nhau. Bên cạnh đó, giá xi măng Hoàng Thạch vô cùng hợp lý và có thể dễ mua.

Cập nhật bảng giá xi măng 2023 mới nhất

Sau khi đã nắm rõ thành phần và các loại xi măng phổ biến hiện nay sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc về giá của các loại xi măng để có thể dự trù chi phí xây dựng một cách hiệu quả.

Bảng giá xi măng Hoàng Thạch

Giá bán của các loại xi măng PCB40, PCB30, MC25 và các loại xi măng được đóng bao Vicem Hoàng Thạch đã được điều chỉnh tăng giá tại các vùng miền, theo đó mức điều chỉnh bổ sung 50.00 đồng/ tấn.

Bên cạnh đó, còn điều chỉnh giá bán ở khu vực của Xi măng Hoàng Thạch đa dụng PCB40 và PCB40 rời công nghiệp, cụ thể mức điều chỉnh bổ sung là 20.00 đồng/ tấn (đã bao gồm thuế của giá trị gia tăng).

Bảng giá xi măng Nghi Sơn

Công ty xi măng Nghi Sơn là công ty liên doanh giữa Công ty Xi măng Việt Nam cùng với hai công ty đa quốc gia đến từ Nhật Bản là Mitsubishi Materials và Taiheiyo Cement. Hiện nay, mức giá xi của măng Nghi Sơn được bán khoảng 82.000/ 1 bao.

gia xi mang
Mức giá xi của măng Nghi Sơn được bán khoảng 82.000/ 1 bao

Bảng giá xi măng Thăng Long

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp được thương hiệu xi măng Thăng Long tại bất kỳ công trình xây dựng nào trên cả nước. Hiện giá thành của loại xi măng này tương đối rẻ, chỉ mất khoảng 74.000 đồng/ 1 bao xi măng 50 kg.

Báo giá xi măng Hạ Long

Hệ thống của i măng Hạ Long được bán với giá khoảng 76.000 đồng, chất lượng của loại xi măng này gần tương đương với xi măng Thăng Long nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn một trong hai hãng xi măng này.

Báo giá Xi măng Bỉm Sơn

Xi măng Bỉm Sơn phù hợp với các công trình có yêu cầu xi măng với cường độ cao và các công trình thủy điện,… Hiện nay, giá của xi măng Bỉm Sơn tăng nhẹ do nguyên liệu đầu vào tăng. Theo đó, xi măng được đóng bao tăng 50.000 đồng/ tấn và giá xi măng rời tăng lên 20.000 đồng/ tấn.

gia xi mang
Xi măng Bỉm Sơn đóng bao tăng 50.000 đồng/ tấn và xi măng rời tăng lên 20.000 đồng/ tấn

Báo giá xi măng Hà Tiên

Xi măng Hà Tiên đang là thương hiệu xi măng được ưa chuộng ở trên thị trường hiện nay. Giá của xi măng này sẽ tùy vào từng loại: Xi măng xây tô Hà Tiên là 74.000 đồng/ bao 50 kg, xi măng đa dụng Hà Tiên là 85.000 đồng/ bao 50 kg.

Bảng giá Xi măng Holcim

Xi măng Holcim là loại xi măng có chất lượng ổn định và được áp dụng cho nhiều mục đích khác nhau như: Cột dầm, đổ bê tông, bê tông đúc sẵn,.. Hiện xi măng này được bán với mức giá là 89.000/ bao 50kg.

Những lưu ý khi sử dụng xi măng xây dựng

Để có thể sử dụng xi măng hiệu quả trong quá trình thi công và xây dựng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Kiểm tra hạn sử dụng của từng lô xi măng: Mặc dù xi măng chỉ là nguyên liệu được sử dụng để xây dựng, nhưng vẫn có hạn sử dụng nhất định. Theo đó, hạn sử dụng xi măng thường trong 60 ngày kể từ ngày xuất xưởng.
  • Bảo quản xi măng nơi khô ráo: Xi măng sau khi đem về nên sử dụng ngay nhằm đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Trong quá trình lưu kho, xi măng cần phải được bảo quản ở nơi khô ráo và xếp cách mặt đất cũng như tường hơn 20cm.
  • Trộn xi măng đúng cách, đúng tỷ lệ: Bên cạnh việc tìm hiểu về trọng lượng, giá thành của xi măng, việc tính toán tỉ lệ để trộn xi măng chuẩn sẽ đảm bảo được chất lượng của công trình, đồng thời kiểm soát được nguyên vật liệu chặt chẽ.
gia xi mang
Để sử dụng xi măng hiệu quả trong quá trình thi công và xây dựng bạn cần lưu ý một số vấn đề

Qua bài viết chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về giá xi măng cùng với những thông tin liên quan khác. Hy vọng với những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong việc thực hiện công trình được đảm bảo về chất lượng. Đừng quên theo dõi Bê tông Vinaconex 25 để tiếp tục cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé!

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo